CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG BƯU ĐIỆN 

Tin tức

Đăng ngày : 14-07-2012 | chuyên mục : Tin tức

Chiếc Ferrari đắt nhất thế giới gặp nạn

Mặc dù có giá trị lớn, nhưng phần khung bằng thép ống và thân bằng nhôm của xe Ferrari 250 GTO 1962 dễ bị tổn thương hơn kết cấu khung vững chắc của ôtô hiện đại.

 Xe Ferrari 250 GTO

Xe Ferrari 250 GTO

 

Hiếm có mẫu xe thể thao nào có được sự quyến rũ đặc biệt như 39 chiếc Ferrari 250 GTO được sản xuất từ năm 1962 đến 1964. Sức mạnh động cơ, vẻ đẹp bên ngoài, cùng với lịch sử trên đường đua đã khiến nó trở thành mẫu xe sưu tập đắt giá nhất thế giới.

 

Vậy mà tuần trước, một chiếc Ferrari 250 GTO màu xanh pha vàng đã gặp nạn ở Pháp khi bị một xe khác tông khá mạnh. Có thể coi đây là vụ tai nạn ôtô đắt nhất thế giới vì chiếc xe có giá trị lên tới hơn 30 triệu USD.

 

Thuộc sở hữu của nhà đầu tư Christopher Cox ngươig Mỹ và vợ là Ann, chiếc 250 GTO phiên bản 1962 này từng tham gia đua khắp thế giới với một tay lái người Thụy Điển hồi đầu những năm 60 cho nên nó được sơn màu xanh pha vàng chứ không phải màu đỏ truyền thống của Ferrari.

 

Tuần trước, khi đang cùng ông bà chủ tham gia một cuộc họp mặt ở Pháp nhân kỷ niệm 50 năm ra đời dòng 250 GTO của Ferrari, thì chiếc xe không may bị một xe khác đụng phải. Vụ va chạm khiến bà Ann bị gãy chân, còn chồng chỉ bị xước nhẹ.

 

Hiện chưa có hình ảnh nào về vụ tai nạn, nhưng theo lời một số nhân chứng, toàn bộ phần cản trước phía dưới và động cơ V12 công suất 300 mã lực của xe đã bị hư hỏng. Đây không phải là lần đầu tiên chiếc GTO này gặp nạn. Năm 1976, nó cũng từng bị đâm và đã được khôi phục lại.  

 

Mặc dù với giá trị lớn nhưng phần khung bằng thép ống và thân bằng nhôm của chiếc Ferrari 250 GTO dễ bị tổn thương hơn kết cấu khung vững chắc của xe ôtô hiện đại.

 

Một chiếc 250 GTO tương tự được làm riêng cho tay đua huyền thoại Stirling Moss đã được trả giá lên tới 35 triệu USD trong một cuộc bán đấu giá hồi tháng 5.


Các tin cũ hơn

Các tin mới hơn